Đường dây cá độ bóng đá lên đến 20 tỷ đồng bị tóm gọn tại Bắc Ninh

Các mùa giải bóng đá lớn như Euro, World Cup, Copa America, Ngoại Hạng Anh… bắt đầu khởi tranh thì cũng là lúc những đường dây cá độ bóng đá nở rộ ở nhiều khu vực. Không ngoại lệ, địa bàn tỉnh Bắc Ninh cũng xuất hiện nhiều tụ điểm cá độ bóng đá khi giải bóng đá Euro 2020 diễn ra.

Điển hình là mới đây, lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp cùng với các đơn vị liên quan để triệt xóa thành công một đường dây cá độ bóng đá thông qua mạng lưới internet trong mùa Euro 2020. Số tiền giao dịch của đường dây này lên đến hơn 20 tỷ đồng. Đường dây cá độ này do đối tượng Trần Đức Nhâm cầm đầu. Chúng hoạt động rất tinh vị và có độ bảo mật vô cùng cao, máy chủ được đặt tại nước ngoài.

Phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng mùa Euro tại Bắc Ninh

Trần Đức Nhân cầm đầu đường dây
Trần Đức Nhân cầm đầu đường dây cá cược bóng đá

Công an tỉnh Bắc Ninh phát hiện đường dây đánh bạc qua mạng với số tiền giao dịch lên tới hàng tỷ đồng mỗi ngày. Vụ việc sau đó được Ban Giám đốc Công an tỉnh cho lập chuyên án đấu tranh.

Ngày 3/7, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao của Công an tỉnh Bắc Ninh chủ trì. Họ phối hợp với nhiều lực lượng đã khám xét khẩn cấp với 4 đối tượng. Về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá.

Các nghi phạm trong đường dây bị tạm giữ gồm:

  • Trần Đức Nhân (35 tuổi, ở xã Nhân Thắng, huyện Gia Bình)
  • Hoàng Đình Hiếu (36 tuổi, ở thị trấn Gia Bình)
  • Nguyễn Văn Long (30 tuổi, ở xã Lãng Ngâm, huyện Gia Bình)
  • Bùi Quốc Khánh (24 tuổi, ở xã Phù Lãng, huyện Quế Võ)

Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết; đường dây cá độ bóng đá này có độ bảo mật website cao. Máy chủ đặt ở nước ngoài, các nghi phạm chỉ hoạt động với người quen. Và chúng ẩn danh nên rất khó xác định lai lịch, cũng như thu thập dữ liệu…

Trần Đức Nhân cầm đầu đường dây cá độ lên tới 20 tỷ đồng

Theo thông tin ban đầu, Trần Đức Nhân khai nhận; khi có giải bóng đá Euro 2020 từ đầu tháng 6 đến nay; Nhân đã mua 1 tài khoản cấp trên tại trang web trên internet. Từ trang “mạng tổng” này, Nhân chia các tài khoản nhỏ. Hắn bán cho các con bạc có nhu cầu cá độ. Trong giải bóng đá Euro 2020 trên 2 trang “mạng con”.

Nhóm nghi phạm trong đường dây cá độ bóng đá
Nhóm nghi phạm trong đường dây cá độ bóng đá tại cơ quan công an

Để cá độ bóng đá, những người trên dùng điểm trong tài khoản trên trang. Với giá trị quy ước của 1 điểm USD. Trong đó, 1 USD Nhân mua có giá 8.000đ. Và hắn bán cho các con bạc giá 20.000đ.

Cũng theo điều tra, khi nhân mua được tài khoản. Nhân chia mạng cho Hoàng Đình Hiếu, SN 1985, ở Thị trấn Gia Bình. Nguyễn Văn Long, SN 1991, ở xã Lãng Ngâm, huyện Gia Bình. Và Bùi Quốc Khánh, SN 1997, ở xã Phù Lãng, huyện Quế Võ. Để những người trên đánh bạc và tổ chức cho những đối tượng khác tham gia cá độ.

Sau mỗi trận bóng đá, vào thứ 2 hằng tuần; các đối tượng sẽ gặp Nhân để thanh toán tiền thắng, thua. Tính từ đầu tháng 6 đến nay, bước đầu xác định; số tiền sử dụng vào việc đánh bạc, cá độ bóng đá do Nhân quản lý lên tới hơn 20 tỷ đồng.

Qua thống kê, trong hơn một tháng, đường dây cá độ do Nhân cầm đầu đã giao dịch hơn 20 tỷ đồng. Khám xét nơi ở của các nghi phạm, cảnh sát thu giữ nhiều điện thoại, laptop, 2 ôtô và nhiều tài liệu, vật chứng liên quan.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết tại mtnperf.com.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *