Những lưu ý quan trọng về chế độ ăn uống trước khi đạp xe

Nếu bạn muốn đạp xe để rèn luyện sức khỏe hoặc trau dồi kỹ thuật để cạnh tranh trong các cuộc đua. Chuyên gia dinh dưỡng thể thao nổi tiếng James Collins có một số lời khuyên dành cho người vận động bằng xe đạp. Từ đó làm tăng sức mạnh và tận dụng tối đa các chuyến đi của bạn … Sự phát triển vượt bậc của bộ môn đạp xe trong những năm gần đây xuất phát từ thành công của những người đi xe đạp giỏi nhất Vương quốc Anh.

Những người này có thể chạy khoảng 400-1000 km mỗi tuần, trong khi những người khác chỉ có thể chạy hơn 300 km mỗi tuần. Chương trình được đào tạo chuyên sâu này nhấn mạnh vào chế độ ăn uống để duy trì hoạt động. Chính vì vậy, để đạt được hiểu quả cao vẫn tập trung chủ yếu vào chế độ dinh dưỡng. Bạn hãy tham khảo ngay những lưu ý trong bài viết của chúng tôi nhé

Chế độ ăn uống trước khi đạp xe như thế nào?

chế độ dinh dưỡng người đạp xe
Người đạp xe cần một chế độ ăn uống đủ chất và giàu dinh dưỡng

Việc thực hiện chế độ ăn uống đủ chất, giàu dinh dưỡng sẽ giúp cho việc tập luyện của bạn đạt hiệu quả tối đa. Đối với những người tập luyện thể thao. Đặc biệt là đi xe đạp thể thao thì bên bổ sung cho mình thành phần carbonhydrate để cơ thể có thêm nhiều năng lượng.

Ngoài ra, chế độ ăn uống giàu protein sẽ giúp hỗ trợ hình thành cơ bắp trở nên săn chắc, giảm tổn thương cơ. Ăn uống các loại rau chứa nhiều vitamin, khoáng chất. Giúp phục hồi tế bào phát triển. Thời gian ăn uống giữa các bữa ăn sẽ phụ thuộc vào cường độ tập luyện của mỗi người. Nếu bạn dự định một chuyến đi tập luyện xe đạp trong vòng 03 giờ đồng hồ. Nên ăn một bữa ăn tối giàu carbohydrate vào buổi tối và buổi sáng.

Thời gian nghỉ ngơi sau ăn trước khi tập luyện

Mỗi người đều có thể lựa chọn cho mình một thời gian nghỉ ngơi phù hợp sau khi ăn uống để bắt đầu chuyến đi. Thông thường, bạn nên nghỉ từ hai đến bốn giờ trước khi đạp xe. Để cơ thể có thể tiêu hóa được một lượng lớn thức ăn.

Xem xét Chỉ số Glycemic (GI) của carbohydrate – Một GI của thực phẩm đo lường tốc độ tiêu hóa và chia nhỏ thành glucose. Thức ăn có GI thấp, cung cấp cho một sự giải phóng năng lượng chậm hơn. Nên là trọng tâm của các bữa ăn chính trong quá trình tập luyện. Thực phẩm có GI cao sẽ nhanh chóng bị phân hủy thành glucose và do đó có năng lượng. Đây là những lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn nhẹ nhanh. Trước, trong khi, hoặc sau khi tập luyện và khi ‘nạp carbohydrate’.

Nên ăn gì khi đạp xe vào sáng sớm?

ăn trước khi đạp xe
Trước khi đạp xe nên lót dạ những món ăn nhẹ nhàng như súp, ngũ cốc hoặc bánh mì

Bạn nên ăn sáng trước khi bắt đầu đạp xe rèn luyện sức khỏe. Tùy vào cường độ tập luyện có thể ăn uống chế độ phù hợp: Nếu bạn là người dậy sớm thì bạn nên lót dạ những món ăn nhẹ nhàng như súp, ngũ cốc hoặc bánh mì… Tuyệt đối không nên để dạ dày trong tình trạng trống rỗng. Ngoài ra các loại bánh ngũ cốc hay trái cây, món tráng miệng. Giúp cơ thể tiêu hóa một cách nhanh chóng mà lại cung cấp cho cơ thể một nguồn năng lượng dồi dào. Nếu trong trường hợp bạn thực sự không muốn ăn gì buổi sáng. Nên ăn bữa tối giàu thành phần carbohydrate để cơ thể có nhiều năng lượng. Sẵn sàng cho những vận động nhẹ nhàng vào sáng sớm.

Nên tránh ăn những gì trước khi đạp xe?

Để cung cấp đủ năng lượng, thực phẩm nên chứa nhiều carbohydrate. Người đạp xe cũng nên sử dụng thức ăn mà họ quen. Làm cho họ cảm thấy thoải mái và không gây ra bất kỳ triệu chứng đường tiêu hóa nào.

Trong 2-4 giờ trước khi xuất phát, người lái xe phải cố gắng hạn chế ăn những đồ ăn khó tiêu. Vì đây là những nguyên nhân gây ra rối loạn tiêu hóa (tiêu chảy, rối loạn ruột): chất xơ dư thừa, thực phẩm thừa béo, thực phẩm nhiều gia vị bất thường, lượng caffein dư thừa và rượu. Trong khoảng thời gian trước khi đi xe. Nên tập trung vào thức ăn nhẹ dễ hấp thu. Đồ ăn có đường hoá cao và giảm lượng chất xơ tiêu thụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *