Bỏ túi những kinh nghiệm du lịch Trung Quốc hữu ích

Không chỉ được biết đến là một “con Rồng của Châu Á” mà nước Trung Quốc còn là một trong những địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn của nhiều du khách. Hằng năm có hàng triệu lượt du khách đến với đất nước này. Người Việt Nam cũng rất thích đi du lịch Trung Quốc. Mỗi quốc gia là một nền văn hóa hoàn toàn khác biệt do đó ai cũng nên tìm hiểu một ít về văn hóa và thói quen, cũng như những điều thú vị nên trải nghiệm. Nếu bạn đang có ý định du lịch đất nước xinh đẹp này thì hãy cùng tham khảo các kinh nghiệm du lịch Trung Quốc tự túc đầy đủ dưới bài viết của chúng tôi nhé.

Không nên đi vào mùa lễ ở Trung Quốc

Vào hai ngày lễ lớn trong năm là ngày quốc khánh và tết cổ truyền, người Trung Quốc thường giành thời gian để đi chơi với gia đình vì vậy bạn sẽ rất khó để tìm mua vé tàu và thăm thú ngắm cảnh ở những nơi chật cứng người. Hãy đi du lịch vào tất cả những ngày còn lại. Ngoài những thời gian đông đúc đặc biệt, đất nước Trung Quốc đủ rộng lớn để bạn có thể thoái mái du lịch ở bất cứ đâu, vào bất cứ mùa nào. Bạn có thể đến ngắm những dãy núi ở Dương Sóc vào mùa hè, hoặc tham quan Vạn Lý Trường Thành vào mùa thu.

Bắc Kinh lạnh và gió vào mùa đông, mùa hè nóng khô trời đẹp nhất vào mùa xuân và thu. Thời gian từ tháng 12 tới 2 năm sau, thời tiết lạnh, còn từ tháng 7 đến tháng 8 ở Thượng Hải là mùa mưa không thích hợp cho các hoạt động du lịch.

Không nên đi vào mùa lễ ở Trung Quốc
Ngày lễ các địa điểm du lịch ở Trung Quốc rất đông

Nên học những câu giao tiếp cơ bản bằng tiếng Trung

Hy vọng quá nhiều vào khả năng tiếng Anh của người Trung Quốc. Ở một vài thành phố, bạn có thể thấy khá nhiều người nói tiếng Anh, nhưng phần lớn những địa điểm khác trên lãnh thổ Trung Quốc, người dân đều không thể giao tiếp được bằng tiếng Anh. Nếu bạn thật sự cần sự giúp đỡ hãy đến những trường phổ thôn hoặc những người buôn bán, với vốn tiếng Anh ít ỏi, họ có thể giúp bạn.

Hãy chuẩn bị một số câu tiếng Trung đơn giản. Thay vì phải những câu như “Hello”, “How are you?” , “What is your name?’, tại sao bạn không thử học những câu đó bằng tiếng Trung Quốc để chủ động giao tiếp với họ. Bạn sẽ nhận được cái nhìn thân thiện hơn của người dân bản địa khi gọi đồ ăn, gọi trà hoặc mời chơi bài bằng ngôn ngữ của họ.

Hãy chơi ở Ma Cao nhiều hơn Hongkong

Không nên dành thời gian quá nhiều ở Hongkong. Chỉ một số nơi ở Hongkong tồn tại những đền chùa cổ của Trung Quốc để bạn khám phá. Hơn nữa bạn cũng không thể mong chờ đô thị nổi tiếng bậc nhất. Và đông dân thế giới có nhiều không gian xanh để bạn ngắm nhìn.

Hãy giành nhiều thời gian ở Ma Cao. Macao từng là thuộc địa của Bồ Đào Nha. Hhiện giờ thành phố này đã trở thành Las Vegas của châu Á. Các sòng bạc có ở khắp nơi. Công thêm đó là cá cược trong các cuộc đua ngựa và đua chó.. Tuy nhiên, Macao cũng có một số công trình kiến trúc đặc biệt. Như nhà thờ, trường học mang đậm phong cách Bồ Đào Nha. Rõ ràng, Ma Cao sẽ cho bạn niềm vui nhiều hơn Hongkong.

Hãy chơi ở Ma Cao nhiều hơn Hongkong
Ma Cao là thiên đường của du lịch, trải nghiệm

Hãy thử uống rượu Baijiu khi đi du lịch

Thương hiệu nổi tiếng Trung Quốc là một loại rượu trắn. Nó thường có mùi hoa quả và được uống bằng những hớp nhỏ. Người Trung Quốc thường uống loại rượu này trong các bữa ăn, những cuộc xã giao công việc, khi đang chơi bài. Tuy không nặng bằng các loại rượu thông thường, nhưng vấn đề là một khi bạn đã uống một chén, bạn chắc chắn sẽ phải uống thêm hàng loạt chén khác, đấy là còn chưa kể phải trộn cùng với bia và rượu vang. Tất nhiên, điều này chắc chắn sẽ khiến bạn nôn nao.

Hãy nâng chén và luôn đi kèm sự tôn trọng. Trong cả trường hợp trang trọng hoăc không trang trọng, những người ngoại quốc sẽ luôn được chúc rượu nhiều nhất. Vì vậy bạn chỉ nên uống một chút rượu trong mỗi lần.

Không nên nhìn mông trẻ con và cười

Nhìn chăm chú vào mông trẻ con là điều không nên làm. Ở Trung Quốc, thậm chí trong cả những thành phố lớn trẻ con có thể “lộ hàng” trong bất cứ trường hợp nào. Ngoài ra bạn sẽ nhận thấy, quần của trẻ con Trung Quốc sẽ được rạch một lỗ lớn dưới đáy quần để tiên cho “những trường hợp” cần thiết. Hãy cố gắng nhịn cười. Vì điều này là bình thường ở Trung Quốc nên đừng cười nếu bạn không muốn bị người khác cho là bất lịch sự.

Hãy thử những món ăn bản địa khi đi du lịch Trung Quốc

Ngựa, đầu cá, đậu phụ thối và một số món ăn bạn không thể tưởng tượng nổi khác. Tất cả đều nên nếm thử. Ẩm thực là đặc điểm quan trọng của văn hóa Trung Quốc. Vì vậy đường ngại ngùng thử bất cứ món ăn nào của họ. Hãy ăn nhiều đồ ăn đường phố. Bởi đồ ăn đường phố ở Trung Quốc thường rất rẻ và ngon. Với vô vàn những hương vị hấp dẫn, thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *