Chinh phục núi Roraima hùng vĩ, nổi tiếng nhất xứ Venezuela

Núi Roraima nằm trong khu vực vườn quốc gia Canaima nổi tiếng ở Nam Mỹ, nơi đây được xem là ranh giới tự nhiên giữa Brazin và Guyana. Nơi đây được xem là địa điểm chứa đựng địa chất lâu đời nhất thế giới. Theo khám phá từ các nhà khoa học, địa chất ở đây có từ khoảng 2 tỷ năm trước, nó thuộc thời Tiền Cambri. Núi Roraima được phát hiện năm 1596 bởi nhà thám hiểm người Anh. Điều đặc biệt là trên đỉnh núi này cực kỳ bằng phẳng với diện tích lên đến 31km2. Nhiều người ví vọn đỉnh núi Roraima như chiếc bàn là khổng lồ vậy.

Khám phá núi Roraima

Khung cảnh mờ ảo của ngọn núi Roraima cũng đã tạo nên cảm giác bí ẩn vô cùng. Điều đó đã khơi nguồn cảm hứng cho các nhà làm phim trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng Up- Vút bay. Núi Roraima là ngọn núi đỉnh bằng cao và nổi tiếng nhất xứ Venezuela. Cũng được xem là biên giới tự nhiên giữa ba quốc gia Venezuela, Brazil và Guyana. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về định núi nguy nga tráng lệ và đầy thú vị này nhé.

Núi Roraima
Núi Roraima là một đỉnh núi cao nhất thuộc dãy núi Pakaraima

Ngọn núi này nằm trong địa phận của Vườn quốc gia Canaima hùng vĩ. Với diện tích toàn khu lên đến 30.000 km2. Và có đỉnh cao nhất cũng là ranh giới tự nhiên giữa Guyana và Brazil. Ngọn núi này là nơi chứa đựng và tạo ra rất nhiều những mảng địa chất lâu đời nhất của thế giới niên đại của chúng vào khoảng 2 tỷ năm trước thời Tiền Cambri.

Núi Roraima là một đỉnh núi cao nhất thuộc dãy núi Pakaraima tọa lạc tại Nam Mỹ. Ngọn núi này được phát hiện bởi một nhà thám hiểm của người Anh vào năm 1596. Đỉnh núi có hình mặt phẳng như một chiếc bàn là khổng lồ có diện tích 31 km2. Nó được bao phủ bởi những vách đá dựng đứng cao gần 400m. Đây thực sự là địa điểm tuyệt vời nên ghé thăm của du khách khắp nơi trên thế giới.

Thảm thực vật đặc biệt trên đỉnh núi

Trên đỉnh núi gần như ngày nào cũng xảy ra các trận mưa. Những cơn mưa này đã góp phần rửa trôi, làm xói mòn hết tất cả các chất dinh dưỡng có trong đất làm cho cây cối ở đây kém phát triển hoặc những loài cây phát triển rất kỳ dị. Tạo nên một khung cảnh vô cùng đặc biệt mà tạo hóa đã ban tặng cho nơi đây.

Để lên được đỉnh núi hầu như chỉ có một con đường độc đạo là một cầu thang tự nhiên mà thôi. Bởi sự tách biệt hoàn toàn đối với khu rừng rậm dưới mặt đất, 1/3 các loài thực vật độc đáo của Roraima đều sống trên đỉnh núi. Núi Roraima được nhiều người biết đến vào năm 1912 khi Conan Doyle viết truyện viễn tưởng “Thế giới bị mất”.

Roraima
Đỉnh Roraima hoàn toàn tách biệt với bên dưới

Không những vậy, khung cảnh mờ ảo của Roraima với những đám mây thấp thoáng ẩn hiện, to lớn và vĩ đại. Cũng là lên chứa nhiều bí mật về sự sống về sinh vật, và cả những bí ẩn về tạo hóa. Tất cả mọi thứ về nơi đây đã tạo nên một nguồn cảm hứng vô cùng mạnh liệt cho các nhà làm phim. Và họ đã quyết định đưa khung ảnh tuyệt vời này vào những hình ảnh trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng “Up- Vút bay”.

Lưu ý khi du lịch tại núi Roramina

Bạn có thể leo lên Núi Roraima bất cứ lúc nào trong năm. Nhưng hầu hết mọi người thích mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4. Tuy nhiên, thời tiết có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Và mưa và sương mù là một hằng số. Với mưa, các con sông sưng lên và băng qua có thể khó khăn. Hãy chuẩn bị cho những ngày nóng, ẩm ướt và những đêm lạnh giá trên đỉnh của tepui.

Bạn sẽ muốn bánh mưa, lều và túi ngủ đáng tin cậy. Nếu không được cung cấp bởi công ty du lịch của bạn. Một tấm nệm bọt tạo thêm sự thoải mái. Ngoài ra, bạn sẽ cần giày đi bộ hoặc giày cao gót, giày thể thao, bộ đồ tắm, chống nắng / chắn nắng, mũ, dao, chai nước và đèn pin.

Một máy ảnh và rất nhiều bộ phim là phải, như là một bếp nấu ăn và thực phẩm. Nếu bạn đang ở trên của riêng bạn, hãy ăn nhiều hơn bạn sẽ cần trong trường hợp bạn muốn dành thêm một ngày trên tepui. Lấy túi nhựa để mang rác ra. Uống một lượng lớn thuốc chống côn trùng tốt. Sabana là nơi có một con mèo cắn, jején . thường được gọi là la plaga , bệnh dịch hạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *