Chọn mascara như thế nào cho các loại lông mi?

Trang điểm hiện nay đang ngày càng được các chị em tận dụng một cách đều đặn và thường xuyên để sở hữu được khuôn mặt tươi sáng và tự tin hơn khi bước ra ngoài. Chúng ta cũng thường rất quan tâm đến cách để tạo khối cho khuôn mặt, màu son, và màu mắt, chuốt mascara như thế nào cho đôi mắt trông to tròn hơn.

Tuy nhiên. không phải quý cô nào cũng lưu tâm đến việc chọn mascara sao cho phù hợp với từng kiểu lông mi đúng không nào? Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho bạn các bí quyết để chọn mascara  phù hợp với từng dáng lông mi nhé.

Chọn mascara phù hợp cho từng dáng lông mi

Trong việc trang điểm, mỗi công đoạn riêng lẻ dù là đánh nền, son, highlight; tạo khối mắt hay chuốt mascara đi chăng nữa cũng đều cần tới sự khéo léo của phái đẹp. Khéo léo ở đây cũng không chỉ có việc thực hiện. Mà sâu xa hơn, nó còn nằm ở cách bạn chọn cho mình sản phẩm/dụng cụ trang điểm phù hợp.

mascara
Bí quyết chọn mascara cho các loại lông mi. Hình minh họa

Đánh nền, son hay màu mắt thì có thể bạn đã thông thạo nhờ rất nhiều bài viết chia sẻ. Tuy nhiên, thực tế là công đoạn chuốt mascara nhỏ nhặt nhất thì không phải quý cô nào cũng biết làm đúng cách. Vậy để hoàn thiện tuyệt đối công đoạn trang điểm hàng ngày của mình. Hãy ghi nhớ và thực hiện theo các nguyên tắc chọn mascara phù hợp với từng kiểu lông mi cụ thể dưới đây.

Hãy nhớ, 2 yếu tố quyết định loại mascara nào phù hợp với lông mi là thành phần của mascara và hình dáng cọ. Cụ thể như sau:

Với lông mi mỏng và dài

Khi độ dài của lông mi đã đạt đủ rồi thì chỉ cần chọn mascara; sao cho nó làm cho hàng mi cong lên và trông dày hơn là được. Bạn nên chọn sản phẩm có chứa dưỡng chất tạo độ dày cho mi nhưng lúc này cũng không cần phải chải đi chải lại quá nhiều lần nữa.

Với hình dáng cọ thì nên chọn loại cọ dày. Nhưng phần đầu nhỏ như thế nó sẽ dễ dàng giúp cho từng sợi mi được cố định nhanh chóng khiến cho hàng lông mi trông dày dặn hơn.

Với lông mi mỏng và ngắn

Để thúc đẩy mi mọc dài và làm nó dày hơn thực tế, bạn nên chọn loại mascara; có thành phần chứa công thức khoáng cùng nhiều sợi cellulose. Loại mascara này thường có tên tiếng Anh làLengthening and volume mascara. Chúng sẽ dưỡng mi, giúp mi mọc nhanh hơn, đồng thời hàng nghìn sợi cellulose trong mascara; cũng sẽ bao quanh sợi mi của bạn, tạo hiệu ứng lông mi dày hơn đáng kể. Về cọ, đừng quên chọn loại cọ có đầu dày và to. Để dễ dàng chải đều mascara lên hàng mi vẫn còn khá hạn chế của bạn nhé!

Lúc này, bạn cần phải hướng tới những loại mascara có tác dụng làm cong và dày mi (Volume and curling mascara). Vẫn với thành phần khoáng chất dưỡng có nhằm tạo độ dày như ý cho hàng mi thưa thớt. Nhưng bạn sẽ không cần phải chải đi chải lại quá nhiều lần để khiến mi dài hơn. Chọn mascara có dáng cọ dày và nhỏ sẽ giúp bạn dễ dàng đánh len lỏi vào từng sợi mi. Nhằm tăng độ dày tuyệt đối.

 lông mi
Chọn mascara cho lông mi mỏng và ngắn. Hình minh họa

Với lông mi dày và ngắn

Mascara dành cho kiểu lông mi này không gì khác chính là loại có tác dụng kéo dài mi (hay còn gọi là volume mascara). Đây là loại mascara có chứa rất nhiều sợi cellulose li ti. Dễ dàng bao quanh sợi mi mỗi khi bạn chuốt, khiến lông mi bạn có thể dày thêm gấp nhiều lần tuỳ vào lượng mascara mà bạn sử dụng. Ngoài ra, để đạt được hiệu quả tối ưu. Bạn nên chọn dáng cọ dày với đầu chổi thưa để có thể chuốt mi trên diện rộng. Nhưng không sợ bị đan xen quá nhiều sợi cellulose vào giữa các lớp mi thật.

Với lông mi dày và dài

Chúc mừng bạn, với hàng mi là niềm mơ ước của rất nhiều quý cô thì điều bạn cần duy nhất là loại mascara; có khả năng uốn mi cong vút suốt ngày dài (curling mascara). Hãy chú ý chọn loại có đầu chổi nhỏ để chuốt được lượng vừa đủ lên hàng mi thật ra chẳng cần đến mascara của bạn.

Xem thêm các bài viết về Tư vấn làm đẹp tại đây.

Những điều cần chú ý khi lựa chọn mascara

  • Với những ai hay bị chớp và chảy nước mắt, mascara không trôi (water proof); sẽ là “cứu cánh” tuyệt vời giúp mắt bạn không bị lem và biến thành cô nàng… gấu trúc.
  • Có loại mascara được sản xuất dành riêng cho mắt nhạy cảm với đầu chải mỏng; và không hề có chất kích ứng da. Bởi vậy nếu thấy mắt mình thật sự không chịu nổi những loại mascara thông thường, hãy tìm đến mascara đặc biệt này nhé. Hãy nhớ, chọn mascara màu đen sẽ ít có chất gây kích ứng nhất, và tuyệt đối tránh xa mascara không trôi.
  • Mascara dạng ướt thường hợp với hàng mi dày. Ngược lại, những đôi mắt mi ngắn chỉ nên sử dụng mascara khô hay dạng sáp.

Trên đây là một số kiểu dáng lông mi cũng như bí quyết chọn mascara cho các loại lông mi khác nhau. Tùy vào kiểu dáng lông mi riêng của mỗi người mà chọn sản phẩm sao cho phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *